Cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng

Cách viết thư (email) xin việc bằng tiếng anh

xin chào các bạn!

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam chính vì vậy việc bạn gửi CV trực tiếp qua email. Email ứng tuyển cho công việc (cover letter) chính là việc hết sức cần thiết. Những nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng đầu tiên về bạn đối với nhà tuyển dụng, vậy nên hãy đầu tư thời gian viết nội dung xin việc email sao cho thật ấn tượng và hiệu quả.

Cùng Thaolinh.vn tìm hiểu về “cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh” nhé!

Nhưng trước tiên bạn cần phải tham khảo qua series bài viết này:

» Nhân viên văn phòng là gì và làm những gì?

» Những câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh thông dụng

» Tiếng Anh văn phòng phẩm

Nội dung Cách viết Email xin việc bằng tiếng Anh như sau:

Dear Mr./Ms. [Last Name]

This is in reference to the job posting by your company in the (Job Board), dated February 19th , 2010. I have gone through the job description and find that my work skills and the job requirements may be a good match.

I have been working for the past five years in the procurement department of (the current company). I held the position of Senior (position) in the said company.

I completed my education (DEF Education Institution). My professional education was obtained from the (ABC of Science, Location).

My updated resume is enclosed for your review.

I look forward to speaking with you soon about this employment opportunity,

Your Sincerely,

[Chữ ký của bạn]

[Tên bạn]

 

Các bước cách viết Email xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng nhất:

Email phải hết sức lưu ý lời chào ở đầu thư.

cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh

Cách viết lời chào ở đầu thư phụ thuộc vào những thông tin bạn có về công ty đó.

Nếu bạn biết tên của nhà tuyển dụng, lời chào của bạn có thể là: Dear (tên của nhà tuyển dụng) tiếp theo là một dấu phẩy hoặc dấu chấm. Hãy chắc chắn về đối tượng nhận thư xin việc của bạn để thêm các tiêu đề thích hợp như (Mr., Ms., Dr.)

Nếu bạn không biết tên của nhà tuyển dụng, bạn có thể đề “Dear Hiring Manager,”, “Dear Recruiting Team,” hay “Dear (tên công ty)”.

Hoặc bạn có thể lựa chọn phương án viết “To whom it may concern”, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tránh lời chào này, nó gây cảm giác như một lá thư mẫu.

 

Cách viết đoạn đầu Email.

cách viết email xin việc bằng tiếng anh-an-tuong

Đoạn đầu của thư xin việc (Cover Letter) là nơi để bạn đề cập tới công việc mà bạn đang ứng tuyển, và bạn đã tìm đến công việc này như thế nào. Bạn chỉ cần trình bày ngắn gọn xúc tích trong 1-2 câu.

 

Phần nội dung chính email:

cách viết thư xin việc bằng tiếng anh

Hầu hết Email xin việc (Cover Letter) chỉ gồm 1- 2 đoạn cơ bản, bạn không nên khiến nhà tuyển dụng mất thời gian để đọc một lá thư xin việc quá dài. Cố gắng trả lời những câu hỏi sau trong đoạn chính:

»Lý do tại sao bạn lại muốn làm việc cho công ty?

»Lý do tại sao bạn nghĩ mình là ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí ứng tuyển này? 

»Những kinh nghiệm nào của bạn có thể sẽ phù hợp với yêu cầu công việc của vị trí này? 

 

Cách viết đoạn cuối Email.

viết thư xin việc bằng tiếng anh ấn tượng

Đây là nơi bạn tóm lai vấn đề và thảo luận về bạn sẽ làm những gì tiếp theo để ứng tuyển vào vị trí này. Cần bao gồm các nội dung:

♥Thảo luận về những gì bạn sẽ làm tiếp theo, ví dụ như bạn mong muốn được phỏng vấn cho vị trí này để có thể thảo luận nhiều hơn về kĩ năng và kinh nghiệm của bạn.

♥Nhắc lại trong một câu về lí do vì sao bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng này.

♥Cung cấp thông tin liên lạc của bạn, bao gồm địa chỉ email và số điện thoại, để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn.

♥Đề cập tới bản Sơ yếu lý lịch, CV hoặc các tài liệu tham khảo mà bạn có đính kèm trong thư (nếu có).

♥Cảm ơn người đã dành thời gian cho bạn.

Cách chèn chữ ký cuối Email xin việc bằng tiếng Anh:

Để kết thúc thư bạn có thể viết “Best” hay “Sincerely” đó là những cách phổ biến. Ngoài ra, vì bạn không thể kí tên vào email nên cuối thư bạn có thể gõ tên đầy đủ của bạn thay cho chữ kí.

Cuối cùng! Trên đây là cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng nhất phải không các bạn? Các bạn đừng quên Like và chia sẻ bài viết nhé!

Ah! Quên nữa. Sau khi các bạn viết email xin việc bằng tiếng anh xong rồi thì nhà tuyển dụng sẽ gửi email cho bạn để xác nhận tuyển dụng và chính vì vậy các bạn nên đọc qua bài viết này!

» Cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh ấn tượng

Cảm ơn các bạn đã theo dõi

Thaolinh.vnDANH MỤC SẢN PHẨM

TOP

all icon

Call
SMS Zalo Email