CÁCH LÀM MỤC LỤC TRONG WORD 2003 2007 2010 2013 2016

Bài viết này Thaolinh.vn hướng dẫn các bạn cách làm mục lục trong Word một cách chi tiết và dễ hiểu nhất trong 9 bước đơn giản đối với các bạn đang làm báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh bằng một văn bản với nội dung dài và nhiều, và được chia thành nhiều mục khác nhau. Lúc này việc tạo mục lục cho những mục lớn nhỏ khác nhau trong văn bản của bạn là một việc hết sức cần thiết cần thiết vì nó sẽ tạo tài liệu của bạn trông thực sự chuyên nghiệp.

cách tạo mục lục trong word

hướng dẫn cách tạo mục lục trong word

1- Cách làm Mục lục trong Word Trong 9 Bước:

Bước 1: Tạo chữ Mục Lục trong văn bản word

Tại trang bạn muốn đặt mục lục. bạn ghi chữ MỤC LỤC  rồi căn giữa. sau đó xuống dòng. Các bạn chọn căn trái cho con trỏ chuột.

– tiếp theo các bạn chọn View rồi tìm đến mục Outline như hình dưới.

cách làm mục lục trong word

Bước 2: Chọn Outlining

Sau khi click chọn Outline các bạn sẽ thấy như hình dưới.

– Các bạn tích chọn đầu dòng muốn hiển thị.

– tại mục 2 các bạn tích chọn (Level_1) cho mục hiển thị ngoài cùng VD như CHƯƠNG I OR CHƯƠNG II trong các báo cáo của các bạn ấy. các mục nhỏ hơn như 1.1 hay 1.2 các bạn để Level 2. còn 1.1.1 hay 1.2.1 các bạn chọn Level 2 Cái này tùy các bạn. mình nói thế chắc các bạn đã hiểu phần nào cái này mình sẽ trình bầy  kỹ ở dưới.

cách làm mục lục trong word 2003

Bước 3: Chọn Level

Như đã nói ở bước 2 các bạn tích đầu dòng cho phần con của VD phần con của chương I . ở đây mình lấy vd là phần con của lời bài hát là Mục 2. và chọn Level là 2.

cách làm mục lục trong word 2003-2007-2010-2016

Bước 4: Lưu (Save) file word

Sau đó các bạn lưu thiết lập lại bằng  các bạn bết rồi đây hình dưới

cách làm mục mục trong word

Bước 5: Print Layout

Sau khi lưu xong. Các bạn nhấn vào thẻ View rồi chọn hiển thị là Print Layout để quay về định dạng trình soạn thảo bình thường. như hình dưới.

cách làm mục lục trong word

Bước 6: Index and Tables

Sau khi trở về trình soạn thảo quen thuộc, các bạn lết chuột về phần mục lục mà các bạn đã tạo trước hay nói cách khác là nơi các bạn muốn đặt mục lục. ( Chú ý : Với một bản báo cáo có nhiều  đầu dòng cần hiển thị. Mà các bạn muốn đặt mục lục ở trang đầu hay thứ 2 . 3 gì đó miễn là phía trước nội dung . thì các bạn nên ước lượng số ký tự sẽ hiển thị trong mục lục chiếm khoảng bao nhiêu trang . để khi trèn mục lục thì số trang không bị nhảy – khi làm các bạn sẽ vỡ ra thôi)

– các bạn chọn thẻ Insert/ Reference/ Index and Tables… . như hình dưới

cach lam muc luc trong word 2003

Bước 7: Chọn số trang hiển thị

Sau khi chọn Index and Tables… các bạn sẽ thấy một cửa sổ như sau

–          Tại thẻ Index các bạn tích chọn mục 2 để hiển thị số trang.

–          Mục 3 là chọn dòng cách ngang hiển thị

cach lam muc luc trong word

Bước 8Tiếp theo các bạn chọn thẻ Table of Contents tích chọn như hình dưới.

( Chú ý : khi các bạn làm ở bước hai Level các bạn chọn là mấy thì tại mục 2 này các bạn chọn là số đó. Nếu Số Level các bạn chọn nhiều hơn là 4 hay 5 Level mà các bạn chỉ muốn hiển thị 2 hoặc 3 thì các bạn chọn số nhỏ ngược lại nó sẽ không hiển thị)

Sau đó nhấn Ok để hoàn tất.

cách làm mục lục trong word

Bước 9: hoàn thành cách làm mục lục trong word 2003 – 2007

Dưới đây là kết quả hiển thị . Chúc các bạn vui vẻ . bạn của các bạn

cách làm mục lục trong word

2- Lời kết:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm mục lục trong Word 2003 2007. Ngoài ra đối với phiên bản Word 2010 2013 và Word 2016 có cách làm mục lục khác một chút mình sẽ có bài viết khác để hướng dẫn.

Ok! Nếu như bạn có sẵn một văn bản đã có sẵn mục lục cần xóa nhưng lại không biết cách xóa hoàn hoàn thì hãy tham khảo bài viết sau: Cách xóa mục lục tự động (table Of content) trong word

Chúc các bạn thành công!DANH MỤC SẢN PHẨM

TOP

all icon

Call
SMS Zalo Email