Cách Làm Hộp Đựng Bút Bằng Giấy Đẹp và Độc

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy handmade đẹp và độc

Hộp đựng bút là một trong những vật dụng thiết yếu không thể thiếu không chỉ dân văn phòng mà còn là bảo bối của những em học sinh – sinh viên. Từ khi Thảo Linh còn ngồi ghế nhà trường rất thích làm đồ Handmade trong đó có hộp đựng bút chính vì vậy hay tìm cách làm hộp đựng bút bằng giấy. Những chiếc hộp bút xinh yêu sẽ được chúng mình tự tay “ chế tạo” từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm ngay xung quanh chúng ta để trang trí cho bàn học mình thì còn gì bằng nhưng “đời không như là mơ” Thảo Linh đã hoàn toàn thất bại vì không biết cách làm.

Cuối cùng, đến tận bây giờ ra làm kinh tế rồi mới tìm được bí quyết Cách làm hộp đựng bút Handmade. Chính vì vậy, hôm nay Thảo Linh sẽ cùng các bạn khám phá cách làm hộp cắm bút bằng những lõi giấy vệ sinh, giấy bìa cứng, giấy thùng carton để bàn học, bàn làm việc của các bạn thêm phần sáng tạo nhé!

Cách làm hộp bút bằng giấy đẹp và độc cho những món đồ Handmade

C#1: Cách Làm hộp đựng bút từ lõi giấy vệ sinh

Những cái lõi giấy vệ sinh tưởng chừng vô dụng này lại trở nên cực kỳ bắt mắt và tiện dụng ấy!

cách làm hộp đựng bút bằng giấy

C#2: Cách Làm hộp đựng bút nhiều ngăn bằng giấy bìa cứng(Bìa carton)

Nguyên liệu:

♥ Giấy bìa cứng.

Giấy màu.

Dụng cụ: Kéo, bút chì, thước kẻ, hồ dán.

 

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy trong 5 bước:

Bước 1:

Bước đầu tiên trong quà trình học cách làm hộp đựng bút bằng giấy là tạo mẫu hình hộp đựng bút bằng giấy cứng.

Dùng bút chì thước kẻ vẽ mẫu dưới đây ra giấy, tuỳ theo độ lớn của giấy bạn có và kích thước hộp cắm bút mà bạn muốn.

Làm với chiều cao thông thường, ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ 2 cao 10cm, ngăn thứ 3 cao 9cm, ngăn cuối cùng dùng đựng tẩy, bấm ghim, băng dính… nên sẽ chỉ cao 4cm và chiều rộng mỗi ngăn là 7cm.

 

Bước 2:

Dùng kéo cắt phần đã đánh dấu làm hộp bút, dùng bút bi hết mực hoặc sống dao mảnh kẻ lên những đường sẽ gấp để cho các đường gấp được sắc nét, chiếc hộp sẽ vuông vắn hơn.

cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa

Sau đó gấp phần khung lớn bên ngoài và dùng băng dính dán cố định lại và sau đó phết keo vào để chiếc hộp thêm phần chắc chắn. Bạn đừng lo những vết băng dính nhé, lát mình sẽ dán trang trí ở bên ngoài là không nhìn thấy vết nữa đâu.

Bước 3: Trang trí

Đo độ lớn của từng hộp để cắt giấy màu và dán, ở đây sẽ làm xen kẽ, 2 hộp màu đỏ và 2 hộp trắng chấm bi.

 

Bước 4: Làm vách ngăn

Dùng giấy bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút theo kích thước lần lượt là 11x7cm, 10x7cm và 9x7cm. Trang trí màu xanh bên ngoài các tấm chắn và dán thêm hình trang trí lên trên nếu muốn.

cách làm hộp đựng bút

 

Dán các vách ngăn bằng keo sữa. Nhớ ướm thử cho thật vừa rồi hãy phết keo dán.

cách làm hộp đựng bút handmade đẹp

 

Bước 5: Trang trí họa tiết

Trang trí thêm cho hộp đựng bút thêm sinh động bằng các hình bạn yêu thích. Có thể là quả dâu, táo, dưa hấu hoặc là những ảnh dễ thương của chính bạn với bạn bè, người thân.

cách làm hộp đựng bút bằng giấy carton

Với những Cách làm hộp đựng bút bằng giấy handmade đẹp và độc các bạn không chỉ sở hữu cho mình những chiếc hộp bút sáng tạo, đáng yêu mà nó còn có thể trở thành những món quà mà bất kỳ người nhận nào cũng thấy hạnh phúc đấy!

 

Nguồn: Tổng hợp từ InternetDANH MỤC SẢN PHẨM

TOP

all icon

Call
SMS Zalo Email