Cách Làm Dầu Dừa Đơn Giản Tại Nhà “Dễ Như Ăn Gỏi”

[Thaolinh.vn] 2 Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản – Đảm bảo 100% thành công

Trên mạng hiện nay có rất nhiều Cách làm dầu dừa nguyên chất với nhiều cách diễn đạt khác nhau hoặc những bài viết hướng dẫn kiểu chung chung, điều đó khiến bạn khó có thể hiểu hết về cách làm và nhiều khi làm hỏng dầu dừa. Chính vì vậy, qua bài viết này Thaolinh.vn nhấn mạnh lại với bạn rằng cách làm dầu dừa không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, có 2 cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà thành công bằng cả 2 cách: làm nóng và làm lạnh.

Hãy tham khảo: Công dụng của dầu dừa

Cách làm dầu dừa tại nhà

Dầu dừa hiện nay rất được các chị em ưa chuộng sử dụng bởi nhiều công dụng của nó trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp. Bạn có thể xem bài “Những tác dụng của dầu dừa” để hiểu rõ hơn về những tác dụng của loại tinh chất này

tác dụng của dầu dừa

Hiện nay, trên thị trường có bày bán rât nhiều tinh dầu dừa với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn đang lo ngại về vấn đề vệ sinh hoặc bị pha những tạp chất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, thay vì đi mua tại sao không áp dụng ngay 2 cách làm dầu dừa đơn giản này để vừa trân trọng những gì mình làm mà lại hợp vệ sinh?

Nguyên liệu cần có để làm dầu dừa

  • 1 trái dừa (Lưu ý:Các bạn chọn dừa già để sử dụng phần cùi dừa nhé)
  • 1 rây lọc ( hoặc khăn xô mềm sạch. Dùng để lọc bã dừa để lấy nước cốt )
  • 1 máy xay sinh tố

Bước 1: Nạo cùi dừa

Dừa các bạn bổ ra, nạo lấy phần cùi dừa. Nếu phần cùi dừa cứng, có màu trắng và mùi thơm là dừa ngon vừa tới. Phần cùi dừa nạo thành dạng sợi nhỏ như thế này

cách làm dầu dừa nguyên chất

Nạo tơi cùi dừa thành dạng nhỏ như này (nếu bạn không làm được thì có thể nhờ chỗ bán dừa họ nạo dừ bằng máy) điều này sẽ giúp bạn xay được dễ hơn!

Bước 2: Xay cùi dừa bằng máy xay sinh tố.

Sau khi đã nạo phần cùi dừa, các bạn cho vào máy say sinh tố, thêm chút nước và xay nhuyễn.

máy xay sinh tố

Bước 3: Lọc lấy nước cốt

Tiếp đó, các bạn lọc phần hỗn hợp cùi dừa đã xay ra bát hoặc ra hộp. Dùng rây bé (loại mà các bạn vẫn dùng để lọc cua).

nước cốt dừa

Nếu không có rây thì có thể sử dụng 1 chiếc khăn xô mềm (hoặc túi vắt nước cốt dừa) để chắt lọc phần nước cốt dừa. Trường hợp này bạn nhớ phải dùng 1 chiếc khăn thật sạch. Tốt nhất là mua 1 chiếc khăn mới về và giặt sạch, phơi khô.

Lưu ý khi lọc: Các bạn phải rửa tay sạch sẽ. Cố gắng chắt kiệt nước cốt dừa để lấy được phần dầu dừa nguyên chất.

Khi đã lọc xong các bạn sẽ có 1 nồi nước cốt dừa như thế này
vắt nước cốt dừa

Bước 4: Phơi nước cốt dừa nơi thoáng đãng

Các bạn để hỗn hợp nước cốt dừa ra chỗ thoáng đãng. Sau vài giờ, để ý thấy có lớp váng dừa nổi lên trên, các bạn đóng nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 24h.

Sau vài giờ, bạn sẽ thấy có lớp váng nước cốt dừa dần trở lên trong hơn

Bước 5: Lọc lần 2

Lấy hỗn hợp nước cốt dừa trong tủ lạnh ra, vớt nốt phần váng đã đóng cục ở lớp trên của bát. Vớt kỹ đến khi thấy lớp cốt dầu dừa trong là được. Cho phần này ra từng lọ thủy tinh nhỉ để có thể dùng dần.

dầu dừa nguyên chất
Sau khi vớt lớp váng 2 lần. Bạn sẽ thu được dung dịch dầu dừa như thế này

Đó là cách làm dầu dừa nguyên chất theo kiểu lạnh. Nếu bạn muốn làm theo kiểu nóng thì đọc tiếp phần dưới.

 

Cách làm dầu dừa kiểu nóng

Các bạn cũng có thể thực hiện làm dầu dừa nguyên chất theo kiểu nóng bằng cách sau khi đã vắt ra được một hồn hợp nước cốt dừa, thay vì cho vào tủ lạnh, các bạn bắc bếp đun nóng hỗn hợp này lên.

cách làm dầu dừa tại nhà

Khi đun sôi, những lớp cùi dừa còn sót lại sẽ cháy vàng, các bạn vớt những cặn thịt này ra.

Lưu ý khi sử dụng:

Đừng đun lửa quá to, chỉ để lửa bé, dầu dừa sôi liu riu là được. Thời gian đun sôi dầu dừa rơi vào 4- 6 tiếng. Sở dĩ thời gian lâu như vậy là bởi vì lượng nước và tạp chất trong dầu dừa của bạn sẽ bốc hơi hết, lọ dầu dừa nguyên chất sẽ giữ được lâu ( có khi lên đến vài năm sử dụng ).

Sau khi vớt hết cặn cùi dừa và để lại lớp dầu dừa đã trong, các bạn tắt bếp, để nguội và cho ra lọ thủy tinh dùng dần.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, các bạn đã bỏ túi cách làm dầu dừa nguyên chất, sạch sẽ đảm bảo an toàn, không lo bị trộn hóa chất như mua ở ngoài hàng.

Dầu dừa các bạn có thể sử dụng để hấp tóc, dưỡng da, bôi vào vết côn trùng cắn, thậm chí còn có thể sử dụng trong các món ăn.

Nhớ đừng bỏ lỡ: Cách trị rụng tóc sau sinh bằng dầu dừa

Chúc các bạn thành côngDANH MỤC SẢN PHẨM

TOP

all icon

Call
SMS Zalo Email