Hướng Dẫn Chọn Mua Bảng Trắng Phù Hợp Cho Văn Phòng!?!

Những buổi họp trao đổi ý kiến, những buổi họp giao ban công ty, truyền đạt ý tưởng giữa ban giám đốc và nhân viên công ty thì một chiếc bảng văn phòng sẽ là không thể thiếu cho mỗi cuộc họp ấy. Tuy nhiên, không phải không gian văn phòng nào cũng đủ lớn về diện tích để có thể tha hồ chọn mua bảng viết cho văn phòng.

bảng văn phòng

Bài viết này, Thaolinh.vn gợi ý cho bạn cách chọn bảng trắng phù hợp không gian văn phòng bạn nhé!

Cách Chọn Bảng Trắng Phù Hợp Cho Từng Phòng Ban Trong Công ty

Việc chọn mua bảng trắng văn phòng phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của công ty, doanh nghiệp. Các loại mẫu mã bảng được sản xuất để mang đến các giải pháp ứng dụng bảng cho phòng giám đốc, phòng họp, phòng kinh doanh hay nhân sự. Sau đây Thaolinh.vn hướng dẫn các doanh nghiệp cách chọn mua bảng văn phòng phù hợp cho từng phòng ban trong công ty nhé!

 

Cách chọn bảng cho phòng giám đốc

Phòng giám đốc cần tới sự sang trọng và mục đích của sếp chủ yếu dành cho việc ghi chú thông tin quan trọng. Chính vì vậy, các mẫu bảng trong phòng giám đốc cần thể hiện được sự sang trọng nhưng vẫn tiện dụng. Mẫu bảng không khung hay bảng kính là lựa chọn phù hợp nhất cho phòng giám đốc.

 

Cách chọn bảng cho phòng họp

Những chiếc bảng trong phòng họp cần có diện tích lớn cho những trao đổi thông tin hoặc không thì phải lưu trữ lại được thông tin sau cuộc họp. Những mẫu bảng cần thiết cho phòng họp như: bảng treo tường cố địnhbảng di động, bảng viết bút lông hay bảng flipchart là lựa chọn tối ưu cho các cuộc thảo luận. Tùy theo số lượng người tham gia mà lựa chọn loại bảng phù hợp.

 

Cách chọn bảng cho phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh thường sử dụng bảng theo dõi doanh thu, bản kế hoạch công việc, bảng lịch công tác, kế hoạch kinh doanh…. Các loại bảng biểu này là mẫu bảng chuyên dụng cho phòng kinh doanh và hầu hết đều là bảng treo tường nhằm tiết kiệm không gian và tạo sự hài hòa cho không gian làm việc.

Tuy nhiên, Các bạn cũng nên tìm hiểu qua những ưu và nhược điểm của từng loại bảng trắng trên thị trường để phù hợp cho mục đích sử dụng của mình nhé!

 

Ưu điểm và nhược điểm của các loại Bảng Trắng trên thị trường

Bảng trắng đã là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi văn phòng công ty cho mỗi cuộc họp giao ban, trao đổi, thuyết trình…Tuy nhiên bảng trắng cũng có nhiều loại và để bạn có thể lựa chọn cho mình được chiếc bảng trắng tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Sau đây là tổng hợp những ưu điẻm và nhược điểm của từng loại bảng trắng trên thị trường:

1. Bảng Fooc trắng

Là loại bảng rẻ nhất và chất lượng thấp nhất. Mặt bảng làm bằng fooc là loại bề mặt sử dụng một lớp gỗ mỏng, được tráng lên bề mặt 1 lớp sừng màu trắng, dùng để viết bút dạ. Loại bề mặt này mang nhiều nhược điểm nên không thông dụng trên thị trường.

Nhược điểm:

»Bảng fooc trắng kém bền, thường bị cong vênh khi sử dụng.

»Bảng fooc trắng sau khi viết thường để lại vết mực và rất khó xóa sạch.

»Mặt bảng thường bị chuyển sang màu ố vàng, dễ thấm nước và bị bong tróc sau khi sử dụng một thời gian ngắn.

 

2. Bảng mica trắng

bảng viết bút lông

Là loại bảng có bề mặt làm bằng mica màu trắng, ban đầu bề mặt bảng thường trắng sáng. Bảng mica trắng có thể viết các loại bút dạ trên thị trường hiện nay. Bề mặt làm bằng nhựa mica nên không thấm nước, tuy nhiên khi dùng bảng nếu xóa bảng không đúng dễ làm xước bề mặt, thường để lại vết mực sau khi xóa.

 

3. Bảng từ trắng

bảng từ trắng

Là loại bảng trắng phổ biến nhất hiện nay bởi những ưu điểm nổi trội của nó.

Bảng từ trắng có bề mặt bảng bằng thép, được sơn phủ trên bề mặt 9 lớp sơn khác nhau, tạo nên bề mặt hoàn chỉnh. Bề mặt từ thông dụng trên thị trường là bề mặt nhập từ Hàn Quốc.

»Bảng từ trắng viết bút dạ thông thường với 3 màu đen, đỏ và xanh.

»Bảng từ trắng dễ viết, dễ xóa do được phủ một lớp bảo vệ bóng trên bề mặt

»Bảng từ trắng có từ tính nên có thể dùng nam châm gắn tài liệu, giấy note trên mặt bảng rất thuận tiện và thẩm mỹ

»Bảng từ trắng có giá bán phù hợp với túi tiền của người sử dụng.

»Bảng từ trắng có độ bền cao do mặt bảng bằng thép, không thấm nước

»Bảng từ trắng treo tường hoặc bảng từ trắng di động có thể tháo lắp hoặc di chuyển dễ dàng từ chỗ này qua chỗ khác

 

4. Bảng kính trắng

Là loại bảng sử dụng kính thường những đã được tôi ở nhiệt độ từ 680-700 độ C. Sau đó được làm nguội bằng khí mát với tốc độ nhanh hơn tốc độ nguội tự nhiên nhiều lần.

»Bảng kính cường lực màu trắng 8mm có bề mặt đẹp mịn tương thích với bất kỳ dấu và lau đi một cách dễ dàng và không để lại vết hay bóng mờ.

»Bảng phù hợp với các phòng họp hoặc văn phòng có không gian nhỏ.

»Bảng kính làm cho văn phòng trở nên sang trọng, hiện đại hơn.

»Bảng kính viết bằng bút dạ trên bề mặt bảng

»Bảng dễ lau chùi do bề mặt bảng bằng kính

»Tuy nhiên bảng có nhược điểm là độ lóa cao, với các phòng có đèn thấp hoặc nhiều đèn không nên dùng bảng kính

 

5. Bảng từ trắng Ceramic E3

bảng từ ceramic

Là sản phẩm cao cấp với bề mặt nhập khẩu từ Bỉ. Bảng từ trắng Ceramic E3 có các đặc điểm nổi trội như:

»Bề mặt bảng bằng thép phủ sứ siêu bền – tối thiểu tới 10 năm, chống xước, chống lóa, chịu được hóa chất

»Bảng viết bút dạ dễ dàng

»Cốt nhựa chịu nước và an toàn

»Có thể sử dụng nam châm trên bề mặt bảng

»Chống lóa tới 80% nên có thể sử dụng máy chiếu trong điều kiện sáng.

Tuy nhiên bảng từ trắng Ceramic E3 có giá thành khá cao so với bảng từ trắng thông thường

Như vậy, qua bài viết hướng dẫn chọn mua bảng trắng phù hợp cho không gian văn phòng. Chúng ta có thể thấy việc chọn mua bảng treo tường văn phòng cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng, và đặc trưng riêng của mỗi phòng ban, từ đó có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để có tính ứng dụng cao nhất cho công việc của mình.DANH MỤC SẢN PHẨM

TOP

all icon

Call
SMS Zalo Email